วันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำเจลลี่ส้ม



วิธีทำ
เยลลี่ส้ม
ส่วนผสมเยลลี่ส้ม
น้ำส้มคั้น                                                          1 ½ ถ้วย
เจลาติน                                                              ½ ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว                                     2      ช้อนชา
เกลือ                                                                   ¼  ช้อนชา
ส้มฝานเป็นชิ้นบาง
วิธีทำเยลลี่ส้ม
1.  เคี่ยวเจลาตินกับน้ำส้มครึ่งถ้วยจนเดือด  ดับไฟ
2.  เติมน้ำส้มที่เหลือ  คนให้เข้ากัน  ทิ้งไว้ให้อุ่น
3.  เทใส่พิมพ์  ตกแต่งด้วยส้มฝาน  นำไปแช่เย็น ทิ้งไว้จนแข็งตัว
ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว  ไม่ต้องเติมน้ำตาลถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว  ไม่ต้องเติมน้ำตาล

3 ความคิดเห็น:

  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

      ลบ
  2. อันนี่ใช่แบบในร้านโออิชิ บุพเพ่เป่าคะ แบบเหนียวๆ

    ตอบลบ