วิธีทำ
เยลลี่ส้ม
ส่วนผสมเยลลี่ส้ม
น้ำส้มคั้น 1 ½ ถ้วย
เจลาติน ½ ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 2 ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา
ส้มฝานเป็นชิ้นบาง1. เคี่ยวเจลาตินกับน้ำส้มครึ่งถ้วยจนเดือด ดับไฟ
2. เติมน้ำส้มที่เหลือ คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้อุ่น
3. เทใส่พิมพ์ ตกแต่งด้วยส้มฝาน นำไปแช่เย็น ทิ้งไว้จนแข็งตัว
ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว ไม่ต้องเติมน้ำตาลถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว ไม่ต้องเติมน้ำตาล
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ลบอันนี่ใช่แบบในร้านโออิชิ บุพเพ่เป่าคะ แบบเหนียวๆ
ตอบลบ