ส่วนผสม ผงวุ้น เยลลี่ผง (เจลาติน) น้ำ น้ำตาลทราย ผลไม้ชนิดต่างๆ (อะไรก็ได้) สีผสมอาหาร | 1 ช้อนโต๊ะ 1/2 ช้อนโต๊ะ 500 กรัม 300 กรัม |
วิธีทำ
1. ละลายผงวุ้นและเยลลี่ผง (เจลาติน) กับน้ำคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟปานกลาง คนตลอด เวลา พอเดือด
2. ผลไม้หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ จัดใส่พิมพ์ 3. แบ่งวุ้นที่ผสมแล้ว (ข้อ 1) ใส่สีตามชอบตักวุ้นใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ พักให้เย็น 4. แคะจากพิมพ์เข้าตู้เย็น แช่ให้เย็นก่อนนำเสิร์ฟ หมายเหตุ ถ้าต้องการให้มีกลิ่นหอมให้ต้มน้ำกับผลไม้ก่อนหรืออาจใช้เป็นน้ำสมุนไพรไทยๆ ก็ได้ เช่น น้ำมะตูม น้ำขิง น้ำใบเตย หรือใช้สีจากธรรมชาติ เช่น สีม่วงจากดอกอัญชัน สีส้มจากน้ำแครอท สีเขียวจากใบเตย หรือชาเขียว |
วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2555
วิธีทำเจลลี่ผลไม้รวม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น