วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำเจลลี่ผลไม้รวม









ส่วนผสม
ผงวุ้น
เยลลี่ผง (เจลาติน)
น้ำ
น้ำตาลทราย
ผลไม้ชนิดต่างๆ (อะไรก็ได้)
สีผสมอาหาร

1
ช้อนโต๊ะ
1/2
ช้อนโต๊ะ
500
กรัม
300
กรัม
วิธีทำ
1. ละลายผงวุ้นและเยลลี่ผง (เจลาติน) กับน้ำคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟปานกลาง คนตลอด    เวลา   พอเดือด
2. ผลไม้หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ จัดใส่พิมพ์
3. แบ่งวุ้นที่ผสมแล้ว (ข้อ 1) ใส่สีตามชอบตักวุ้นใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ พักให้เย็น
4. แคะจากพิมพ์เข้าตู้เย็น แช่ให้เย็นก่อนนำเสิร์ฟ หมายเหตุ ถ้าต้องการให้มีกลิ่นหอมให้ต้มน้ำกับผลไม้ก่อนหรืออาจใช้เป็นน้ำสมุนไพรไทยๆ ก็ได้ เช่น น้ำมะตูม น้ำขิง น้ำใบเตย หรือใช้สีจากธรรมชาติ เช่น สีม่วงจากดอกอัญชัน สีส้มจากน้ำแครอท สีเขียวจากใบเตย หรือชาเขียว






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น