·
ราสเบอร์รี่
·
น้ำตาล
·
ขวดหรือกล่องของเพคตินผลไม้
1. วิธีการทำราสเบอร์รี่เจลลี่
1ขั้นแรกคุณจะต้องเตรียมความพร้อมของคุณสำหรับขวดบรรจุกระป๋อง พวกเขาจะต้องได้รับการฆ่าเชื้ออย่างสมบูรณ์เพื่อให้เจลลี่จะเก็บ คุณสามารถ pop พวกเขาลงไปในเครื่องล้างจานหรือคุณสามารถกรอกขวดด้วยน้ำและต้มให้พวกเขาประมาณ 20 นาที, ฝาและแหวนในหม้อตื้นหรือกระทะ
o
2
ตอนนี้คุณจะต้องดึงน้ำราสเบอร์รี่ ล้างและระบายน้ำราสเบอร์รี่แล้วบดขยี้พวกเขาบิตที่จะได้รับน้ำที่ไหล ปรุงพวกเขาลงมาผ่านความร้อนต่ำ, เปิด, เป็นเวลาหลายนาทีแล้วบนไฟร้อนปานกลางจนกว่าพวกเขาจะได้กลายเป็นอ่อนและสีแดงน้อย กาต้มน้ำที่รักษาสามารถใช้ในการปรุงอาหารเบอร์รี่
แต่หม้อปกติทำงานได้ดีมากเกินไป สายพันธุ์ผสมผ่านถุงเจลลี่ที่คุณจะสามารถซื้อในเชิงพาณิชย์หรือคุณสามารถทำด้วยตัวเองโดยใช้เพียงชิ้นส่วนของผ้ามัสลินหรือการขึ้นรูปและมันเป็นรูปร่างถุง ถ้าคุณเลือกวิธีที่สองนี้ถือถุงกรองแบบโฮมเมดมากกว่าที่จะจับชิ้นผลไม้ส่วนเกิน ถ้าคุณใช้เป็นอย่างดีเย็บถุงเก็บซื้อคุณก็สามารถระงับมันไว้ข้างต้นเรือที่คุณกำลังใช้ในการจับน้ำผลไม้ เปียกถุงและบีบมันออกมาเล็กน้อยก่อนที่จะใช้สายพันธุ์ราสเบอร์รี่
3
หลนน้ำผลไม้ที่ทำให้เครียดขึ้นใหม่ประมาณห้านาที, เปิด ตรวจสอบกล่องหรือขวดเพคตินของคุณเพื่อดูว่าเมื่อคุณควรเพิ่มเพคตินของคุณ รูปแบบต่างๆของเพคติน
(ของเหลวหรือของแข็ง) ควรจะใช้เวลาที่ต่างกันในระหว่างกระบวนการ เพคตินผงโดยปกติจะเพิ่มก่อนและน้ำตาลเพคตินของเหลวจะถูกเพิ่มเข้ามาหลังจากน้ำตาล ตามคำแนะนำบนแพคเกจเพคตินที่จะทราบเมื่อมีการเพิ่มน้ำตาล
mixture.Add ช้าจนกว่าจะมีการละลายอย่างสมบูรณ์ ใช้
3/4 ถ้วยน้ำตาลสำหรับถ้วยน้ำผลไม้แต่ละ
แต่นี้ผลิตหวานค่อนข้างวุ้นเพื่อใช้ bit น้อยถ้าคุณต้องการของคุณเจลลี่จะเป็นทาร์ต เก็บส่วนผสมเดือดสิบนาที
o
4
ตอนนี้ทดสอบความสอดคล้องของเยลลี่ ใช้ภาชนะครัวที่จะใช้นิด
ๆ หน่อย ๆ ของเยลลี่เพิ่มขึ้นและปล่อยให้มันวางกลับลงในหม้อ ถ้าเจลลี่ยังคงดูเหมือนว่าสภาพคล่องให้มันปรุงอาหารนาทีที่อีกไม่กี่แล้วทดสอบอีกครั้ง เมื่อวุ้นจะทำก็ควรกอร่วมกันและตกอยู่ได้อย่างราบรื่นออกจากภาชนะ หรือหากคุณมีวุ้นวัดอุณหภูมิ
(หรือแม้กระทั่งเครื่องวัดอุณหภูมิขนม), เยลลี่ปรุงอาหารจนกว่าจะถึง 220 องศาฟาเรนไฮต์ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับเจลลี่
o 5
เมื่อวุ้นพร้อมสำหรับการบรรจุกระป๋อง, ลบออกจากเตาและตั้งค่าการฆ่าเชื้อขวดของคุณ พวกเขาควรจะอยู่ภายในแห้ง
แต่ยังคงอบอุ่น กรอกขวดที่มีเยลลี่โดยใช้ช้อนหรือภาชนะอื่น
ๆ เกือบไปด้านบน แต่ปล่อยให้เป็นเพียงแค่พื้นที่เล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างฝาและเยลลี่ ประทับตราขวดแล้วต้มพวกเขาในห้องอาบน้ำหรือหม้อ
Canner มีขนาดใหญ่มากเต็มไปด้วยน้ำเดือดประมาณ
7 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น